Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Golden Land

Đúng 9h00 ngày 23/4/2016, Tại tòa nhà Chung cư Cao cấp Golden Land, Tập đoàn Hoàng Huy đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy công an Quận Thanh Xuân tổ chức tiến hành diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại tòa nhà Golden Land số 275, đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Chỉ huy trưởng phòng cảnh sát PCCC Quận Thanh Xuân đã huy động hơn 30 đội viên cơ sở, cùng hàng chục cán bộ cảnh sát PCCC, 01 xe chỉ huy, 02 xe nước, 01 xe chuyên dùng, và bình chữa cháy xách tay các loại. Các đội viên và đơn vị tham gia diễn tập đã nhanh chóng triển khai các phương án diễn tập theo đúng kế hoạch đề ra, các phương án chữa cháy, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn giả định đã được triển khai diễn ra tại Tòa nhà Golden Land

IMG_2001

Sự cố giả định là một đám cháy xuất hiện tại tầng 8 Tòa B của Dự án Golden Land do sự cố từ thiết bị điện.  Khi chuông báo cháy reo, lực lượng PCCC tại chỗ đã phát hiện kịp thời và báo động, đồng thời gọi 114 để thông báo sự cố cháy tại tòa nhà. Trong thời gian chờ đợi lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến, lực lượng PCCC của tòa nhà đã dùng bình chữa cháy bằng tay các loại để khống chế đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn ra khỏi tòa nhà, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Sau ít phút, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã có mặt tại hiện trường và nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy; tổ chức cứu hộ cứu nạn qua các lối thoát hiểm, sơ cứu người bị nạn.

IMG_1999

IMG_2005

Cuộc diễn tập đã diễn ra một cách thuận lợi và chuyên nghiệp. Các đội viên PCCC cơ sở đã phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng chuyên nghiệp để cuộc diễn tập đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn về người, tài sản và phương tiện. Đây là một hoạt động thường niên của Công ty nhằm nâng cao tinh thần chủ động và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ, dân cư của tòa nhà Golden Land với mục tiêu xây dựng Golden Land là một nơi lý tưởng để sinh sống.

Có thể bạn quan tâm