Diện mạo Hà Nội sau 2 năm nhìn từ tòa nhà Lotte

Khác với sự phát triển dày đặc các dự án bất động sản ở phía quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân và một phần Nam Từ Liêm, các dự án bất động sản ở một số khu vực chững hơn, không có nhiều thay đổi. Hình ảnh được ghi lại và so sánh ở hai thời điểm tháng 8/2014 và tháng 7/2016 nhìn từ tòa nhà Lotte cao thứ 2 Việt Nam.

(ảnh minh họa)

Phía Bắc Thủ đô với một vùng Hồ Tây rộng lớn (18 km2). Nhìn về phía xa, dưới lớp sương mù, có một số công trình mới đang xây dựng.Khu vực phía Tây và Tây nam Thủ đô được ví như “Thành phố mới” bởi sự phát triển chóng mặt của hàng loạt tòa nhà cao tầng, chung cư mọc lên san sát. Có thể kể đến một vài tòa nhà, chung cư cao tầng tiêu biểu ở khu vực này như: tòa Keangnam Ha Noi LandMark 72 tầng, Royal City của Tập đoàn Vingroup hay Tòa Golden Land của Tập đoàn Hoàng Huy và vô số các dự án bất động sản khác.

Đường Xã Đàn nối thông với phố mới Ô Chợ Dừa ở phía Đông Nam thành phố. Điểm khác biệt rõ nhất ở đây là công trình đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã được lao dầm. Hồ nước Thành Công bên cạnh các khu tập thể cũ kỹ. Một tòa nhà mới của Đài truyền hình Việt Nam đang nhô lên. Hồ Giảng Võ nằm trọn trong góc nhìn từ trên cao. So với cách đây 2 năm, chỉ có một công trình xây dựng ở khu vực này được hoàn thành. Tòa nhà Quốc hội được hoàn thành. Cách đây 2 năm nơi đây còn đang ngổn ngang vật liệu xây dựng.

(ảnh minh họa)

Hình ảnh khách sạn Sofitel Plaza và đường Thanh Niên giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch. Sau lưng là con sông Hồng, xa hơn nữa là cầu Đông Trù bắc qua sông Đuống khi còn đang xây dựng và nay đã hoàn thành.

(Theo Lê Hiếu – Anh Tuấn)

Có thể bạn quan tâm